ปาฏิหาริย์!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น

0
256
ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น

เมื่อ 5 ปีก่อน หยิ่นอ้ายเหลียน ลูกสะใภ้ของนางกว่านเฟิ่งเอ๋อ มีอาการหลอดเลือดสมองตีบฉับพลัน หลังแพทย์ทำการผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะอยุูนานถึง 10 ชั่วโมง ก็สามารถรักษาชีวิตของหยิ่นอ้ายเหลียนเอาไว้ได้ แต่ทว่าเธอกลับต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ผู้ที่ดูแลลูกสะใภ้พิการคนนี้ในทุกๆ ด้านก็คือนางกว่าน แม่สามีวัย 70 โดยทุกวันนางก่วนจะคอยนวดตัว ทำอาหาร เปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับเธอ

คุณยายกว่านกล่าวว่า ตอนที่ลูกสะใภ้เพิ่งจะล้มป่วยตอนนั้นที่บ้านยังพอมีเงินบ้าง จึงจ้างคนมาคอยช่วยดูแล แต่พอนานๆ เข้าก็เริ่มรับภาระในส่วนนี้ไม่ไหว ตนจึงมาดูแลด้วยตนเอง

หยิ่นอ้ายเหลียนเคยเป็นพนักงานขับรถประจำทาง หลังเกิดเหตุขึ้นเพื่อนร่วมงานของเธอจึงช่วยกันรวบรวมเงินช่วยเหลือให้เป็นจำนวนประมาณ 4 หมื่นกว่าหยวน(ประมาณ 2 แสนกว่าบาท) ส่วนที่บริษัทก็เคยส่งคนมาช่วยงานคุณยายกว่าน บางทีก็มาช่วยทำอาหาร ทำงานบ้าน และช่วยดูแลนางหยิ่นบ้าง

แล้วปฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา หยิ่นอ้ายเหลียนเริ่มมีสติ ฟื้นขึ้นจากการเป็นเจ้าหญิงนิทรา สามารถกลับมาพูดได้อีกครั้ง ส่วนมือซ้ายก็เริ่มกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่มือขวายังงอหงิกอยู่ ทำให้คุณยายกว่านต้องคอยนวดมือให้เธอทุกวัน นอกจากนี้เธอยังสามารถยืนได้เมื่อเกาะกำแพงแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ เพียงไม่เกินหนึ่งนาที

เมื่อนักข่าวได้พูดคุยกับคุณยายกว่านเกี่ยวกับการดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราใน 5 ปีที่ผ่านมา ดวงตาของคุณยายก็มีน้ำตาเอ่อล้นขึ้นมา ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณยายและลูกชายผู้เป็นสามีของหยิ่นคอยดูแลเธอเป็นอย่างดี ไม่เคยทอดทิ้งเธอเลย และในที่สุดปาฏิหาริย์จากความรักของครอบครัวก็เกิดขึ้นจริงๆ

ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น ปาฏิหาริย์มีจริง!แม่สามีวัย 70 ดูแลลูกสะใภ้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทราจนฟื้น