ฮาร์วีย์ ลอว์ กรุ๊ป กางแผนแนะวิธีลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ พร้อมสิทธิ์ถือครองวีซ่าระยะยาว

0
61
ฮาร์วีย์ ลอว์ กรุ๊ป กางแผนแนะวิธีลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ พร้อมสิทธิ์ถือครองวีซ่าระยะยาว “โกลเด้น วีซ่า” ยื่นขอสิทธิ์เป็นพลเมืองได้หลังจาก 6 ปี
กรุงเทพฯ, ตุลาคม 61 — นายบาสเตียน เทรลแคท กรรมการผู้จัดการของ ฮาร์วีย์ ลอว์ กรุ๊ป (HLG) กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ต้องการโยกย้ายถิ่นฐานด้วยการลงทุนและได้มาซึ่งสัญชาติ และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย ทั้งตนเองและครอบครัว หรือกำลังมองหาลู่ทางในการดำเนินธุรกิจในทวีปยุโรป หนึ่งในประเทศที่กำลังได้รับความนิยม ได้แก่ ประเทศโปรตุเกส ด้วยสังคมและวัฒนธรรมของชาวโปรตุเกสที่มีความเป็นมิตรและเปิดรับชาวต่างชาติ จึงเป็นหนทางที่นักลงทุนสามารถพำนักอาศัยในประเทศโปรตุเกสได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับอีกมากมาย เมื่อได้รับสิทธิ์ในการมีถิ่นที่อยู่ถาวรในประเทศแล้ว
ในปีพ.ศ.2561 ภาพรวมของเศรษฐกิจในประเทศโปรตุเกส มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และขับเคลื่อนไปอย่างมั่นคงในหลายๆ ปัจจัย อาทิ อสังหาริมทรัพย์และธุรกิจการท่องเที่ยว โดยตัวเลขไตรมาสแรกของปีพ.ศ.2560 มีการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์กว่า 359 ล้านยูโร (ราว 1.3 หมื่นล้านบาท) ขณะที่ยอดขายภาคอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างยิ่งยวด โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของผู้ลงทุน ซึ่งมีจำนวนนักลงทุนเพิ่มมากขึ้น อันเนื่องมาจากความเชื่อมั่นในศักยภาพของภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศโปรตุเกส นอกจากนี้การไม่มีข้อจำกัดในการถือครองอสังหาริมทรัพย์สำหรับชาวต่างชาติ รวมถึงการเรียกเก็บภาษีเงินได้และค่าดำเนินการทางธุรกรรมอยู่ในอัตราที่ค่อนข้างต่ำ แต่ราคาของอสังหาริมทรัพย์ที่มีการแข่งขันสูง เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับอยู่ที่ 3-7% ต่อปี
ทั้งนี้จึงกลายเป็นเหตุผลหนึ่งที่ดึงดูดนักลงทุนชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้รับสิทธิประโยชน์ให้เข้ามาท่องเที่ยวและพำนักด้วยวีซ่าระยะยาว หรือ “โกลเด้น วีซ่า” ที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อตุลาคม พ.ศ.2555 โดยรัฐบาลโปรตุเกส เพื่อดึงดูดนักลงทุนชาวต่างชาติให้มาลงทุนในประเทศ อย่างไรก็ตามวีซ่าประเภทนี้ ถือว่าเป็นวีซ่าหนึ่งที่ดึงดูดนักลงทุนมากที่สุดในโลก เนื่องจากมีข้อกำหนดของการพำนักอาศัยในประเทศโปรตุเกสเพียง7 วันในปีแรก และอย่างน้อย14 วันในทุกๆ 2 ปี
สำหรับโปรตุเกส มีเมืองหลวงชื่อ ลิสบอน ที่ได้รับขนานนามว่าเมืองที่เต็มไปด้วยแสงแดด ซึ่งเฉลี่ยเป็นระยะเวลาราว 2,799 ชั่วโมงต่อปี ทั้งยังเป็นประเทศที่โอบล้อมด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ สะพาน Vasco da Gama และชายหาดที่มีความงดงาม อีกทั้งมีเครื่องดื่มและขนมที่เป็นที่นิยมของคนท้องถิ่น มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง “พอร์ทไวน์” และ “ทาร์ตไข่” และที่สำคัญอัตราค่าครองชีพที่ต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป ทำให้โปรตุเกสเป็นจุดหมายปลายทางที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือการพักอาศัยที่ให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างหรูหรา
อย่างไรก็ดีนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2560 ผู้ถือหนังสือเดินทางโปรตุเกส สามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ได้โดยไม่ต้องดำเนินการขอวีซ่า หรือสามารถขอวีซ่าได้ ณ ประเทศปลายทาง (visa on arrival) มากกว่า 160 ประเทศ โดยหนังสือเดินทางของประเทศโปรตุเกสถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 3ของหนังสือเดินทางที่ดีที่สุดในโลกในแง่ของอิสรภาพในการเดินทาง (รองจากประเทศแคนาดา กรีซ และญี่ปุ่น) โดยการลงทุนขั้นต่ำอยู่ที่ 500,000 ยูโร (ราว 18 ล้านบาท) ในอสังหาริมทรัพย์ 1 หน่วยหรือมากกว่าก็ได้ เมื่อรับวีซ่าแล้วนักลงทุนและสมาชิกในครอบครัวสามารถยื่นขอเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรได้หลังจาก 5 ปี และยื่นขอสิทธิ์การเป็นพลเมืองได้หลังจาก 6 ปี
ข้อได้เปรียบของ โกลเด้น วีซ่า นั้น สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์ในการทำงาน พำนักอาศัย หรือศึกษาเล่าเรียนในประทศโปรตุเกสได้อย่างอิสระ อีกทั้งสามารถท่องเที่ยวและพำนักอยู่ในประเทศในกลุ่มเชงเกนระยะยาวได้เป็นเวลา 3 เดือนภายในระยะเวลา 6 เดือน ดังนั้นโกลเด้นวีซ่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนชาวไทย ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปยังประเทศในทวีปยุโรปบ่อยๆ เพื่อติดตามการลงทุนหรือขยายธุรกิจไปยังตลาดในทวีปยุโรป และวีซ่านี้ยังสามารถร่วมสมาชิกในครอบครัวที่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขได้โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มหน่วยในการลงทุนอีกด้วย
สำหรับฮาร์วีย์ ลอว์ กรุ๊ป (HLG) สำนักงานกฎหมายผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายธุรกิจและการลงทุนเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน ที่มีโปรแกรมให้เลือกลงทุนหลากหลายโปรแกรมในทั่วทุกมุมโลก โดยให้บริการทั้งในส่วนองค์กรและบุคคล HLG มีออฟฟิศตั้งอยู่ใน 19 ประเทศทั่วโลก พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารอัพเดตและให้คำปรึกษาด้านการลงทุนเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานและการได้มาซึ่งสัญชาติสำนักงานประจำประเทศไทยตั้งอยู่ที่อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ถนนสาทร สอบถามละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-670-1848 ดูรายละเอียดได้ที่ www.harveylawcorporation.com หรือ FB:https://www.facebook.com/HLGThailand/