เชิญร่วมงานสัมมนา Thai – China Business Outlook 2018

0
362

สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน จัดสัมมนา
Thai – China Business Outlook 2018
ชี้ช่องโอกาสธุรกิจไทย-จีน ที่น่าสนใจ

นายชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน เปิดเผยว่า เนื่องจาก ในรอบปีที่ผ่านมา ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้มีการผลักดันนโยบายด้านเศรษฐกิจ ผ่านยุทธศาสตร์ Belt And Road เพื่อเชื่อมต่อเศรษฐกิจระดับโลก ซึ่งประเทศต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่อยู่ในแนวเส้นทางล้วนให้ความสำคัญ และแนวโน้มในปี 2018 เชื่อว่าจีนจะยังคงเร่งผลักดันยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจมากขึ้น และย่อมมีผลต่อประเทศไทย ทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคม การเกาะติดสถานการณ์เพื่อเตรียมพร้อมทางเศรษฐกิจและธุรกิจไทย จึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง

สมาคมฯจึงจะได้มีการจัดสัมมนาวิชา เรื่อง Thai – China Business Outlook 2018 มองเศรษฐกิจ… ชี้ช่องธุรกิจไทย-จีน ปี 2561 ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08.00-12.00 ณ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

โดยทางสมาคม ได้รับเกดียรติจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มาปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “ นโยบายและเป้าหมายการค้ากับจีนยุคใหม่” และ นายหลู่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “ การขับเคลื่อนของจีนหลังการประชุมใหญ่ CPC ครั้งที่19”

จากนั้นจะเป็นการเสวนา “มองเศรษฐกิจ – ชี้ช่องธุรกิจ ไทย-จีน ปี2561” โดยมีวิทยากรประกอบด้วย ดร.เชาวน์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ซึ่งจะมาวิเคราะห์ธุรกิจที่น่าสนใจในปีนี้ของ ไทย-จีน ผศ.วรศักดิ์ มหัทธโนบล ผู้อำนวยการศูนย์จีนศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จะให้มุมมองเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจการค้าจีน ผลกระทบต่อไทยอย่างไรบ้าง นายณัฐพงศ์ เลิศวุฒิรักษ์ ผู้จัดการบริษัท ท่องไทย มีเดีย แอนด์ เซอร์วิส จำกัด จะมาชี้ช่องทางการเจาะตลาดจีน ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ และที่สำคัญมี ดร.หลี่ จื้อกัง ประธานกรรมการและประธานคณะบริหาร ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) มาให้มุมมองด้านการค้าการลงทุนระหว่างไทย-จีน โดยที่มี นายภูวนารถ ณ สงขลา อุปนายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ดำเนินการเสวนา

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาของทางสมาคมฯได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยโปรดสำรองที่นั่งล่วงหน้า ได้ที่สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน โทร. 086-056-6676 , 02-530-7295 , 02-530-9559 ต่อ 503-504 เนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด โดยทางสมาคมฯ มีอาหารเที่ยงไว้ให้บริการฟรีด้วย