ALGIZ 8X แท็บเล็ตสายพันธุ์แกร่ง เพื่อคนทำงานภาคสนามโดยเฉพาะ

0
234

Handheld Group ผู้นำด้านการผลิตคอมพิวเตอร์พกพาและแท็บเล็ตสุดทนทาน ประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตพันธุ์แกร่ง “Algiz 8X” ตอบโจทย์คนทำงานภาคสนามที่ต้องการคอมพิวเตอร์พกพาทรงประสิทธิภาพเพื่อรองรับการทำงานที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา

Algiz 8X มีฟีเจอร์ด้านการสื่อสารครบครัน ทั้ง LTE และ dual-band WLAN มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนแบบ Projective Capacitive ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว ที่มีความสว่างมากเป็นพิเศษเพื่อรองรับการใช้งานกลางแจ้งโดยเฉพาะ ผู้ใช้ยังสามารถเปิดโหมดถุงมือหรือโหมดฝนเพื่อให้สามารถใช้งานทัชสกรีนได้อย่างไม่มีสะดุดในทุกสภาพอากาศ นอกจากนั้นหน้าจอยังมีการเคลือบด้วยสารเคมีเพื่อเพิ่มความทนทาน จึงสามารถรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี การันตีด้วยการผ่านบททดสอบการหย่อนลูกเหล็กหนัก 64 กรัมจากความสูง 1.2 เมตรลงมาตกกระทบหน้าจอได้ถึง 10 ครั้ง ขณะเดียวกันยังมีปากกาสไตลัสแบบ Active Capacitive เป็นอุปกรณ์เสริมให้เลือกใช้ด้วย

Johan Hed ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า Algiz 8X คือเท็บเลตระบบปฏิบัติการ Windows ที่กะทัดรัดและจับถนัดมือมากที่สุดเท่าที่เราเคยผลิตมา เราก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีภาคสนามสมัยใหม่ด้วยแท็บเล็ตรุ่นนี้ ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าด้วยหน่วยประมวลผลทรงพลัง รูปลักษณ์ที่พกพาสะดวก หน้าจอประสิทธิภาพโดดเด่น และแบตเตอรี่สุดอึด เพราะเราจะไม่ยอมผ่อนปรนให้กับข้อจำกัดใดๆ

ทั้งนี้ Algiz 8X มี Windows 10 เวอร์ชั่น Enterprise LTSB เป็นระบบปฎิบัติการมาตรฐาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของ Handheld ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรที่ให้ความสำคัญกับเสถียรภาพในระยะยาว นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ทรงพลังอีกมากมาย ได้แก่
– เครื่องรับสัญญาณ u-blox ที่รองรับระบบ GPS และ GLONASS
– WLAN a/b/g/n/ac
– BT 4.2 LE
– กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัสและแฟลชแอลอีดี
– 4G/LTE

สำหรับอุปกรณ์เสริม Algiz 8X สามารถรองรับพอร์ต LAN พอร์ต COM และเครื่องสแกนบาร์โค้ดได้ด้วย นอกจากนั้น ยังมีระบบ “backpack” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ได้ตามต้องการ

ซึ่ง Algiz 8X ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อรองรับการใช้งานสุดทรหดในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งและในภาคอุตสาหกรรม โดยได้คะแนน IP65 จากการประเมินคุณสมบัติด้านการกันฝุ่นและน้ำ นอกจากนั้นยังผ่านการทดสอบมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810G อันเข้มงวด โดยมีรายละเอียดดังนี้
– อุณหภูมิการใช้งาน: -20 ถึง 60 องศาเซลเซียส (-4 ถึง 140 องศาฟาเรนไฮต์) จากการทดสอบ Method 501.5, Procedure II
– อุณหภูมิการเก็บรักษา: -40 ถึง 70 องศาเซลเซียส (-40 ถึง 158 องศาฟาเรนไฮต์) จากการทดสอบ Method 501.5/502.5, Procedure I
– การตก: 26 ครั้งจากความสูง 1.22 เมตร (4 ฟุต) จากการทดสอบ Method 516.6, Procedure IV
– การสั่นสะเทีอน: ผ่านการทดสอบ Method 514.6, Procedures I & II
– ความชื้น: 0-95% (ไม่ควบแน่น) จากการทดสอบ Method 507.5
– ระดับความสูงที่ใช้งานได้: 4,572 เมตร (15,000 ฟุต) จากการทดสอบ Method 500.5, Procedure I

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.handheldgroup.com