เปิดโผ 21 สุดยอดร้านค้าออนไลน์ไทย ในงาน “Priceza Awards 2016”

0
233

“Priceza” ผู้ให้บริการเครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา (Shopping Search Engine) จัดงาน “Priceza Awards 2016” มอบรางวัลให้กับ 21 สุดยอด อีคอมเมิร์ซ โดยมีผลการตัดสินมาจากการสำรวจข้อมูลความนิยมของผู้ใช้ Priceza กว่า 8 แสนคน รวมถึงคะแนนความพึงพอใจในการให้บริการของแต่ละร้านค้า พร้อมเปิดเทรนด์ E-Commerce 2017 จาก “กูรู” ระดับประเทศ เผยเทคนิคเพื่อเป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการ SMEs และร้านค้าออนไลน์

โดย นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด เปิดเผยว่า การมอบรางวัล “Priceza Awards 2016” จัดขึ้นหลังจากที่ Priceza เปิดให้บริการก้าวสู่ปีที่ 8 ด้วยการทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำที่หลากหลาย และเป็นเครื่องมือช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจซื้อ ทั้งในด้านของราคาสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ โดยในประเทศไทยมีผู้เข้าใช้บริการมากกว่า 9 ล้านรายต่อเดือน และมีสินค้ามากกว่า 10 ล้านชิ้นในระบบ ทำให้มีฐานข้อมูลสินค้าและบริการ รวมถึงความต้องการผู้ซื้อที่มีขนาดใหญ่และครอบคลุมมากที่สุดในขณะนี้

“จากฐานข้อมูลของผู้เข้าใช้บริการ Priceza ที่มากกว่า 100 ล้านครั้งต่อปี ทำให้เรารู้ว่านักช้อปออนไลน์นิยมเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าจากร้านใดบ้าง รู้ว่าในแต่ละช่วงเวลามีสินค้าอะไรที่นักช้อปนิยมค้นหามากที่สุด มีร้านค้าใดได้รับการยอมรับในแง่ของคุณภาพสินค้าและบริการที่ดี โดยพิจารณาจากรีวิวข้อเสนอแนะ รวมไปถึงการสำรวจข้อมูลความนิยมจากผู้ใช้บริการและสมาชิกของเรารวมกว่า 8 แสนคน เพื่อให้คะแนนกับร้านค้าที่ชื่นชอบ เพราะวันนี้เราเชื่อมั่นว่าในตลาดอีคอมเมิร์ซนั้นการมีตัวเลือกให้ผู้บริโภคได้เปรียบเทียบและตัดสินใจยิ่งเยอะยิ่งดี และเพื่อร่วมกันสนับสนุนให้ตลาด E-commerce ของไทยเป็น Eco-System ที่มีความแข็งแกร่ง เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเวที Priceza Awards นี้จะเป็นการผลักดันเพื่อให้ร้านค้าพัฒนาการให้บริการของตนเอง ส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค” นายธนาวัฒน์ กล่าว

นอกจากนี้ CEO Priceza ยังกล่าวว่า วันนี้ตลาด E-commerce ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มี GMV (Gross Merchandise Value) สูงที่สุดในกลุ่ม และคาดว่าในปี 2017 มูลค่าการซื้อขายจะขยายตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึงร้อยละ 20 อันเนื่องมาจากการเข้าถึงการใช้งานเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาและลงทุนในระบบ e-payment ในแพลทฟอร์มต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจ E-commerce ไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ได้รับ Priceza Awards ประจำปี 2016 มีดังนี้
รางวัลชนะเลิศประเภท Top Marketplace ได้แก่ Lazada
รางวัลชนะเลิศประเภท Top Corporate Seller ได้แก่ ShopAt24
รางวัลชนะเลิศประเภท Top Grocery Retailer ได้แก่ Tesco Lotus
รางวัลชนะเลิศประเภท Top Home & Decor Seller ได้แก่ DirectToShop by Homepro
รางวัลประเภท Top SME Seller แบ่งออกเป็น 5 ประเภทสินค้า โดย รางวัลชนะเลิศประเภทสินค้า IT ได้แก่ tohome, รางวัลชนะเลิศประเภทสินค้า Fashion ได้แก่ Ookbee Mall, รางวัลชนะเลิศประเภทสินค้า Beauty ได้แก่ Beauticool, รางวัลชนะเลิศประเภทสินค้าหนังสือ ได้แก่ Kinokuniya และ รางวัลชนะเลิศประเภทสินค้ากีฬาได้แก่ TV Direct